Lỗi không mở được cửa máy giặt sau khi hoàn tất việc giặt

sửa lỗi không mở được cửa máy giặt

Nghe có vẻ như đây là một điều khó hiểu. Cửa máy giặt mà cũng không mở được. Nhưng thực ra đây là một lỗi cũng hay gặp phải ở cả dòng máy giặt Electrolux cũng như các dòng máy giặt khác. Nhưng cách khắc phục thì như nhau.

Lỗi không mở được cửa máy giặt nguyên nhân chính là do cơ chế đóng cở của máy giặt. Đặc biệt là do IC và mạch điều khiển tác động. Nhưng nhiều khách hàng không hiểu rõ lỗi này chính thức là phần lớn do người sử dụng không biết cách sử dụng máy giặt. Hoặc sử dụng máy giặt mạnh tay dẫn đến việc khóa vị cong vênh, kẹt dẫn đến tình trạng máy giặt không mở được cửa sau khi hoàn tất các chu trình giặt.

sửa lỗi không mở được cửa máy giặt

Đối với trường hợp máy giặt bị hỏng IC, hay mạch điều khiển thì tốt nhất là bạn nên gọi điện đến một trung tâm sửa máy giặt gần nhất, uy tín nhất để họ có thể khắc phục sự cố cho bạn. Lưu ý cách chọn trung tâm sửa máy giặt uy tín vì chỉ có những trung tâm như vậy mới có đủ khả năng phát hiện lỗi và sửa mạch điều khiển máy giặt cho gia đình bạn.

Ngoài ra do cách dùng máy giặt mạnh tay, dùng không đúng hướng dẫn từ nhà sử dụng cũng có thể làm khóa máy giặt bị hỏng, cong vênh gây ra hiện tượng kẹt cửa, không mở được.

Với trường hợp này nếu bạn có các kĩ năng mở vỏ máy giặt thì vẫn có khả năng gỡ và nắn lại khóa. Nhưng hầu hết các bạn lại không có khả năng nay. Vì vậy vẫn cần một đội sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

Chúng tôi chỉ đưa ra lời khuyên trong việc sử dụng máy giặt đến tránh được tối đa khả năng xảy ra lỗi kẹt cửa máy giặt này cho bạn và cách khách hàng.

  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy giặt
  • Lưu ý cần phải bảo dưỡng thường xuyên để tránh được các lỗi hỏng vặt ở máy giặt
  • Không nên mạnh tay đối với các bộ phận cơ của máy giặt như cửa, nút bấm, ống dẫn nước, đường dây điện. Vì nó rất dễ gây ra hỏng hóc đáng tiếc.

Hãy thực sự là người sử dụng máy giặt một cách thông minh và khoa học. Máy giặt ngày nay có rất nhiều các công dụng và chức năng, với công nghệ cao máy giặt cũng được sản xuất rất tốt nên hiện tượng hỏng hóc chỉ là trường hợp đáng tiếc. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi không mở được cửa máy giặt Electrolux nếu bạn biết cách sử dụng và làm theo những gì các nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Hãy gọi ngay đến trung tâm của chúng tôi để được tư vấn khắc phục các sự cố máy giặt một cách tận tình và tốt nhất nhé. Hotline: 0983623795