7 ý tưởng để xe đạp thể thao trong nhà vô cùng sáng tạo.

7 ý tưởng để xe đạp thể thao trong nhà vô cùng sáng tạo.

Đi xe đạp là một thú vui bổ ích, nhưng việc cất giữ xe trong nhà có thể gây khó khăn, đặc biệt khi bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc chung cư. Tuy nhiên với 7 ý tưởng cất xe đạp thể thao trong nhà mà Green Bike liệt kê dưới đây sẽ làm cho bạn ngạc nhiên. Hãy xem qua 7 giải pháp dưới đây để lấy ý tưởng trang trí nhà với chú “ngựa sắt” yêu của mình nhé.

1. Kệ treo có móc.

Hiện nay trên thị trường có một số kệ xe đạp treo tường với giá thành hợp lý. Để tiến hành làm kệ treo xe đạp, bạn cần tìm một khoảng trống trên tường sau đó gắn các tắc kê sắt lên.

Đây là một giải pháp đơn giản và tiết kiệm nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng cất giữ xe đạp trong nhà với ngân sách hạn hẹp.

2. Trang trí phòng khách

Bạn đang sống trong một căn hộ có không gian hạn chế? Hãy thử để chiếc xe đạp của bạn trên tường phía sau ghế sofa. Sử dụng giá đỡ, kệ hoặc giá treo xe đạp chuyên dụng để kéo xe đạp của bạn vào sát tường.

Nếu bạn sống trong một căn hộ thuê không cho phép thay đổi nội thất, chỉ cần thay thế đầu giường bằng một giá sách hẹp và giữ chiếc xe đạp trên kệ.

3. Trên bàn làm việc

Một giải pháp cực kỳ thông minh khác để tận dụng không gian đối với căn nhà nhỏ hoặc tại văn phòng của bạn là để chiếc xe đạp trên bàn làm việc. Bạn chỉ cần đặt bàn trước một bức tường và dành đủ không gian phía sau màn hình máy tính cho chiếc xe.

Giải pháp này đặc biệt hữu ích nếu nơi làm việc của bạn không có chỗ đỗ xe đạp an toàn, thì bàn làm việc là nơi bạn có thể giữ xe đạp trong giờ hành chính.

Nếu bạn thực hiện ý tưởng này tại nhà thì sẽ tiết kiệm được diện tích mà vẫn tạo nên phong cách cá tính.

4. Thiết kế kiểu “móc thịt”.

Bạn có nhớ ra những chiếc móc để treo thịt không? Bạn cũng có thể sử dụng lại chúng nhé! Ý tưởng này nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng đó là giải pháp thực sự tuyệt vời trong một ngôi nhà nhỏ.

Tất cả những gì bạn cần là một thanh sắt với móc treo. Hãy gắn nó lên trần nhà và sử dụng móc để treo xe đạp của bạn với bánh sau. Nếu nhà bạn có nhiều chiếc xe đạp, thì đây là một ý tưởng vô cùng tiện lợi. Thậm chí khi bạn có cả một nhà đầy xe, bạn vẫn có thể cất xe đạp theo kiểu này.

5. Sử dụng kệ đa năng

Gỗ là chất liệu sang trọng có thể dễ dàng trang trí cho ngôi nhà của bạn. Biến kệ gỗ của bạn trở nên hoàn hảo bằng cách giữ đồ trang trí bên trên và treo chiếc xe đạp lên cùng.

Có rất nhiều ý tưởng độc đáo để biến chiếc xe đạp thành vật trang trí cho ngôi nhà bạn. Nhưng nếu bạn đủ khả năng sáng tạo, hãy bắt tay thực hiện ý tưởng của mình.

6. Treo ngược xe đạp của bạn lên trần nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp cất xe đạp trong nhà, đừng giới hạn bản thân với việc treo sát tường hay để dưới sàn. Trần nhà cũng là một phần của ngôi nhà và nó thường không được sử dụng. Một ý tưởng tuyệt vời là gắn giá đỡ xe đạp lên trần nhà.

Có thể thêm một hệ thống ròng rọc để hạ thấp giá đỡ khi tháo xe đạp hay treo nó lên. Nếu căn phòng của bạn quá nhỏn hoặc khi bạn có khách, chỉ cần sử dụng hệ thống ròng rọc để đưa xe đạp của bạn yên vị trên trần nhà.

7. Treo ở bất cứ đâu.

Tôi đã nhìn thấy ý tưởng này trong một quán cà phê và thành thật mà nói, tôi nghĩ nó thật tuyệt vời. Chỉ cần là bạn có một chiếc xe đạp tiêu chuẩn với một chiếc sườn ngang trên cùng, bạn có thể sử dụng bất kỳ vật thể gắn trên tường nào để móc chiếc xe của bạn. Ví dụ, một chiếc mũ hoặc một chiếc ô.

Các khung hình chuyển đổi cũng có thể biến thành một giá treo tường được thiết kế bằng cách đơn giản gắn các giá đỡ vào dưới khung hình. Và những ý tưởng cứ thế được thực hiện.

Thật dễ dàng để có 1 ý tưởng cất xe đạp trong nhà phải không các bạn? Chỉ cần kiểm tra ngôi nhà của bạn và xem nơi nào phù hợp nhất cho chiếc xe đạp của bạn. Không quan trọng nếu nó nằm trên sàn nhà, trên đỉnh bàn, gắn trên tường hoặc treo trên trần nhà. Khi bạn đã tìm thấy vị trí hoàn hảo đó, hãy tìm giải pháp phù hợp có thể giữ xe đạp của bạn một cách an toàn.

Chắc chắn bạn đã có được giải pháp cho chiếc xe đạp của mình. Nhưng nếu bạn có bất kỳ ý tưởng nào khác, hãy chia sẻ ngay cho chúng tôi bằng cách comment bên dưới bài viết này nhé!

Nếu bạn chưa có xe đạp, hãy tham khảo ngay các loại xe đạp giá rẻ 2-4tr tại GreenBike shop nhé.