Những lợi ích sức khỏe của chocolate

Những lợi ích sức khỏe của chocolate

Không chỉ là món quà ngọt ngào, sôcôla còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ…

Ngăn ngừa bệnh tim: Một thanh chocolate có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về tim vì nó có chứa một số hóa chất giúp hệ thống tim mạch của bạn hoạt động tốt hơn. Chocolate đen đặc biệt có thể làm giảm nguy cơ bị cơn đau tim gần 50% và bệnh mạch vành giảm 10%. Vì vậy, bạn có thể ăn một vài miếng chocolate hàng ngày.

Chocolate

Giảm huyết áp: Chocolate chứa flavonoid là chất chống oxy hoá. Những chất chống oxy hóa này giúp giảm huyết áp bằng cách sản xuất oxit nitơ. Nó cũng làm cân bằng các hormone trong cơ thể bạn.

Giảm cholesterol: Ăn chocolate sẽ làm giảm cholesterol của bạn. Nó giúp giảm LDL, đó là cholesterol xấu trong cơ thể.

Chống trầm cảm: Bạn cảm thấy buồn hoặc hoàn toàn chán nản? Đừng lo lắng, chocolate cũng có thể nâng cao tâm trạng của bạn. Đó là bởi vì chocolate chứa serotonin là chất chống trầm cảm tự nhiên.

Lượng chất béo thấp: Bột ca cao là thành phần chính trong chocolate, chúng có hàm lượng chất béo thấp. Vì vậy, nếu bạn yêu thích chocolate nhưng không bị tăng cân, hãy nhớ rằng chocolate bạn ăn phải có hơn 60% ca cao trong đó.

Cải thiện tuần hoàn máu: Flavonoids có trong chocolate giúp cải thiện lưu thông máu trong 2-3 giờ sau khi ăn. Bằng cách làm giãn mạch máu trong não, flavonoid làm tăng lưu lượng máu.

Lợi ích của chocolate

Giảm mệt mỏi: Mệt mỏi mãn tính là mối đe dọa đối với sức khỏe và hạnh phúc của một người. Họ có thể bị đau đầu, đau tim và các vấn đề hô hấp khác. Ăn khoảng 50 gram chocolate hàng ngày giúp tránh hội chứng mỏi mãn tính.

Chống lão hóa: Một lợi điểm khác của việc ăn chocolate là nó giúp tránh được lão hóa. Điều này có nghĩa là bạn không nhận được các nếp nhăn sớm hay những đường nét khủng khiếp trên khuôn mặt của bạn sớm như vậy. Một lần nữa, chất chống oxy hóa chịu trách nhiệm cho lợi ích này.

Làm những đứa trẻ hạnh phúc hơn: Một nghiên cứu tiến hành để tìm kiếm những lợi ích sức khỏe mà chocolate đã mang cho một kết quả thú vị. Những phụ nữ mang thai ăn chocolate sinh ra những đứa trẻ hạnh phúc hơn.

Giảm nguy cơ tử vong sớm: Đây là lý do tốt nhất để ăn chocolate nhiều hơn và cũng có thể là lý do tại sao chúng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Những người ăn chocolate trong suốt cuộc đời của họ sống lâu hơn khoảng một năm so với những người không ăn chocolate. Sau nhiều nghiên cứu, người ta cũng thấy rằng chocolate làm giảm tử vong sớm bởi gần 8%.