Nên mua quạt sưởi hay máy lạnh Sharp 2 chiều?

may lanh sharp

Mùa đông đang đến dần và sức mua các sản phẩm có công dụng sưởi ấm không khí cũng gia tăng nhanh chóng. Hàng loạt các cửa hàng, trung tâm tiện máy đều tấp nập khách hàng. Tuy nhiên, trong số đó có không ít người tiêu dùng đang băn khoăn không biết nên chọn mua quạt sưởi hay máy lạnh Sharp hai chiều? Sản phẩm nào tốt hơn, đáng đồng tiền hơn? Nhân dịp này, Blue Sea sẽ mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về 2 dòng sản phẩm này.

may lanh sharp

Xét về giá thành

Nếu đứng trên góc độ về giá thì chi phí phải bỏ ra để sở hữu máy lạnh Sharp https://maylanhgiasi.net/hang-may-lanh/sharp-6.html hai chiều cao hơn so với máy sưởi. Đơn giản vì tính năng sử dụng của hai loại sản phẩm là khác nhau. Sharp sở hữu tới hai công dụng, vừa có khả năng làm mát vào mùa hè vừa có khả năng làm ấm mùa đông trong khi quạt sưởi chỉ dùng vào những ngày rét buốt.

Trên thị trường hiện nay, giá của những chiếc quạt sưởi dao động từ 2 đến 3 triệu đồng trong khí, máy lạnh hai chiều thường có giá thấp nhất là 7 triệu đồng. Giá thành càng công, công dụng của nó càng đa dạng. Vì vậy người tiêu dùng nên nắm rõ khả năng tài chính của gia đình mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Về điện năng tiêu thụ

Mức điện năng tiêu ha của 2 thiết bị này cũng chênh lệch nhau rất lớn. Tuy sở hữu mức giá cao hơn nhưng máy lạnh Sharp hai chiều lại có khả năng làm ấm đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhiều hơn tới 70% so với quạt sưởi. Hơn nữa Sharp sử dụng công nghệ làm ấm không khí một cách dịu nhẹ thay vì đốt nóng ngay lập tức. Do đó, người sử dụng sẽ không cảm thấy ngột ngạt hay khô da như khi dùng máy sưởi.

Tốc độ làm ấm nhanh

Về cơ bản, máy sưởi sử dụng điện năng trực tiếp đốt cháy đầu bên trong các thanh tản nhiệt để làm nóng không khí, còn máy lạnh Sharp lại làm nóng gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt nên tốc độ làm ấm chậm hơn. Thay vào đó, lượng nhiệt do Sharp tỏa ra đều hơn, đồng thời vùng làm ấm cũng lớn hơn, có thể lan ra khắp phòng. Trong đó, máy sưởi chỉ các tác dụng làm ấm một vùng nhất định.

Đặc biệt, do nguyên lý sử dụng nhiệt độ để làm ấm nên độ ẩm trong không khí cũng bị hút đi. Để bổ xung độ ẩm cần thiết, tránh gây ra các hiện tượng khô da, Sharp đã tích hợp công nghệ làm ấm không khô thông minh, mang lại sự thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên đặc biệt lưu ý khi sử dụng quạt sưởi nên đặt thiết bị ở vị trí xa nơi vui chơi của trẻ. Chính vì vậy, nếu xét về độ an toàn thì máy lạnh được đánh gái cao hơn.

Blue Sea hi vọng những thông tin trên sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Xem thêm https://maylanhgiasi.net/may-lanh